Menu Đóng

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA

Cùng 9Dragons bật mí mẹo hay bảo quản nước hoa sao cho tốt nhất, giữ mùi lâu nhất

1. Không để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là “kẻ thù số 1” của nước hoa. Để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ khiến lọ nước hoa của bạn bị biến chất nhanh hơn và chắc chắn nó sẽ không phải là mùi hương như ban đầu. Ngoài ra ta cũng nên tránh để nước hoa dưới ánh sáng mạnh như trưng bày trong tủ kính có đèn rọi. Nếu phải bắt buộc chúng ta nên trưng bày những lọ nước hoa có vỏ dày và kính mờ, đừng nên trưng bày những lọ nước hoa có vỏ trong suốt.

Hoặc chúng ta có thể để nước hoa ở ngay trong hộp của nó để trưng bày.

2. Bảo quản nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp

Một lưu ý tiếp theo là chúng ta nên để nước hoa ở nơi có nhiệt độ càng thấp càng tốt. Vì nước hoa là dung dịch chứa cồn và vì thế khả năng bay hơi của nước hoa rất nhanh, cồn có tác dụng mang các hạt lưu hương lan tỏa tới xung quanh nhưng nó cũng làm lọ nước hoa của bạn cạn đi nhanh chóng nếu bạn không chú ý đến điều này.

Hãy để chai nước hoa của các bạn ở trong tủ quần áo hay đầu giường ngủ và tránh xa cửa sổ nhé vì có thể nó sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và làm lọ nước hoa của bạn nóng lên.

3. Để nước hoa ở nơi khô ráo

Nhiều người nghĩ rằng để nước hoa ở nơi ẩm sẽ không sợ bay hơi nhưng điều đó lại hoàn toàn sai lầm. Nơi ẩm như nhà tắm sẽ làm nước hoa hỏng đi nhanh chóng, vì không ít người có thói quen sẽ sử dụng nước hoa sau khi tắm xong. Nên lưu ý cho nó vào trong một chiếc hộp kín nếu phải để nước hoa trong nhà tắm nhé. Ngoài ra môi trường độ ẩm cao cũng có khá nhiều vi khuẩn phát sinh, mặc dù chai nước hoa có vòi xịt một chiều nhưng chúng ta vẫn không thể chắc chắn rằng vi khẩn không xâm nhập được qua đầu vòi xịt hay bám vào nắp đậy của lọ nước hoa.

4.Không lắc chai nước hoa trước khi sử dụng

Nghe thật buồn cười đúng không nào, nước hoa không chứa cặn và chúng cũng không phải là sữa hay là một đồ uống của các bạn vậy nên tuyệt đối không lắc nước hoa lên trước khi dùng nhé.

5. Vệ sinh chai nước hoa đặc biệt là vòi xịt

Khi sử dụng nước hoa chúng ta nên sử dụng ở nơi kín ít gió, ít bụi bẩn. Ở những môi trường nhiều bụi bẩn các hạt bụi sẽ bám vào nước hoa và nằm trên da chúng ta, điều này sẽ khiến chất lượng hương thơm bị giảm và thêm vào đó sẽ gây cho bạn cảm giác rất khó chịu.

Vòi xịt nước hoa cũng là điều các bạn cần lưu ý, nên đóng nắp lọ nước hoa ngay sau khi sử dụng tránh trường hợp vi khuẩn bám vào và tránh cả việc chai nước hoa của chúng ta bay hơi nhanh nữa.