Menu Đóng

NỒNG ĐỘ TRONG NƯỚC HOA LÀ GÌ

Bạn muốn chọn nước hoa lưu hương lâu nhưng sợ đắt tiền thì bài viết này là dành cho bạn

       Không phải chỉ có nước hoa đắt tiền là sẽ lưu hương lâu. Hẳn là các bạn vẫn thường nhìn thấy những dòng chữ như Extrait, EDT hay EDP trên các chai nước hoa. Đó chính là các ký tự phân loại nồng độ tinh dầu có trong nước hoa, những cái tên này sẽ giúp bạn biết được độ lưu hương của các chai nước hoa.

EAU DE FRAICHE: nồng độ tinh dầu 1-3% nhanh phai mùi. Thời gian lưu hương từ 2 đến 3 tiếng.

EAU DE COLOGNE: nồng độ 2-5%, mùi hương yếu và nhẹ, không quá nổi bật. Thời gian lưu hương từ 3 đến 4 giờ

EAU DE TOILETTE: nồng độ 4-10% mùi hương thanh thoát, tao nhã được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý. Thời gian lưu hương từ 4 đến 6 tiếng.

EAU DE PARFUM: nồng độ 8-15%. Giá thường cao hơn Eau de toilette. Khá nồng khi dùng ở nhà hoặc không gian hẹp, thích hợp với các hoạt động ngoài trời. Lưu hương 7 – 10 tiếng. Người ở khoảng cách 1 cánh tay có thể cảm nhận mùi thơm của bạn.

PERFUME / EXTRAIT DE PARFUM: nồng độ tinh dầu đậm đặc từ 22-40%. Loại nước hoa này rất đắt tiền do giá tinh dầu thơm rất cao.

       Phổ biến nhất vẫn là nước hoa EDT và EDP. Nếu muốn chọn mùi hương có thể bám tỏa cả ngày dài thì EDP là một lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên đối với môi trường công sở, gặp gỡ tiếp xúc gần với những người xung quanh hoặc tiết trời oi nóng thì nước hoa EDT sẽ là lựa chọn phù hợp và an toàn hơn.